Đội hình 0-3-6-9 sắp xếp vị trí như thế nào?

Đội hình 0-3-6-9 được biết đến trong các buổi duyệt đội hình đội ngũ. Mỗi thành viên sẽ nắm giữ một vị trí trong đội hình đó. Trong bóng đá cũng vậy, mỗi thành viên sẽ nắm giữ vị trí và nhiệm vụ cụ thể. Cùng xoilac tìm hiểu các vị trí có trong đội hình bóng đá ngay sau đây. 

Giới thiệu về đội hình 0-3-6-9

Đội hình 0-3-6-9 được biết tới nhiều trong các buổi diễn tập đội hình đội ngũ. Ngoài ra, sơ đồ này thường không thấy xuất hiện trong bóng đá. Về cơ bản, một trận bóng chuẩn sẽ có những vị trí cụ thể. Những vị trí này chỉ thêm hoặc bớt thành viên và không thay đổi chức năng. 

Giới thiệu về đội hình 0-3-6-9
Giới thiệu về đội hình 0-3-6-9

Các vị trí có trong trận bóng của cả hai bên đều bao gồm các thành phần cố định, Bao gồm có thủ môn, hậu vệ có hậu vệ cánh, hậu vệ trung tâm. Còn có tiền vệ cánh, tiền vệ trung tâm. Tiền đạo cánh và tiền đạo trung tâm. CÒn tùy thuộc vào trận thi đấu mà tỷ lệ phân bố thành viên cũng có sự thay đổi. 

Các vị trí cố định trong đội hình 0-3-6-9 

Trong trận bóng đá, có những vị trí cố định và giữ chức vụ khác nhau. HLV là người nhìn ra được điểm mạnh của thành viên và sắp xếp, rèn luyện cầu thủ cho các vị trí đó. Sau đây là một số vị trí cố định bắt buộc cần có trong bóng đá.

Vị trí thủ môn đội bóng 

Đội hình 0-3-6-9 cũng cần vị trí thủ môn. Đây là vị trí quan trọng mang trọng trách bảo vệ được khung thành của đội. Thủ môn được sắp xếp đứng tại vị trí thấp nhất trong hàng hậu vệ. Khu vực cho thủ môn khá đặc biệt, trong một số trường hợp, chỉ có thủ môn mới có thể đi vào vùng này. 

Bạn đang xem: Đội hình 0-3-6-9 sắp xếp vị trí như thế nào?

Các vị trí quan trọng trong thi đấu bóng đá
Các vị trí quan trọng trong thi đấu bóng đá

Trong trận bóng, thủ môn cũng là người duy nhất được dùng tay để chơi bóng.  Vị trí thủ môn có thể sử dụng tất cả các kỹ năng và các bộ phận trong cơ thể để cản bóng bay vào khung thành. Thủ ngôn chuyên nghiệp sẽ giữ được 50% cơ hội chiến thắng cho đội. 

Vị trí hậu vệ trong đội hình 0-3-6-9

Đội hình 0-3-6-9 cho phép hậu vệ thay đổi số lượng tùy vào chiến thuật chơi. Hậu vệ sẽ đứng phía trước thủ môn nhưng phía sau hàng tiền vệ. Hậu vệ vừa giúp thủ môn bảo vệ khung thành an toàn, vừa thực hiện các cú kiến tạo đẹp mắt. 

Vị trí trung vệ có trung vệ trung tâm sẽ đứng ở trung tâm nhằm ngăn chặn các cầu thủ lẻ lọt khỏi hàng công nhằm mục tiêu ghi bàn. Mục tiêu của trung vệ là cản phá bóng không cho bóng lệch đường ngắm của tiền đạo. Hậu vệ quét chọn chiến thuật 3 hoặc 5 người hậu vệ. Hậu vệ quét sẽ được lùi về hàng phòng thủ để bảo vệ và kiến tạo. 

Đội hình 0-3-6-9 sắp xếp vị trí như thế nào?
Đội hình 0-3-6-9 sắp xếp vị trí như thế nào?

Các hậu vệ cánh ở hai bên sẽ kiểm soát bóng ở hai đường biên. Các hậu vệ cánh kẹp cầu thủ tiền đạo và hậu vệ cánh của đối thủ. Hậu vệ cánh cũng có thể tiến công dồn cho đội hình cao lên nhằm mục tiêu ghi bàn thắng. 

Vị trí tiền vệ trong đội hình 0-3-6-9

Tiền vệ có nhiều loại tiền vệ bao gồm có phòng ngự, trung tâm chạy cánh và tấn công. Vị trí và mục tiêu của tiền vệ khá giống hàng hậu vệ. Tuy nhiên được chạy cao hơn và tạo nên màng bảo vệ thứ 2 cho khung thành. Nhiệm vụ của từng hàng tiền vệ đều được yêu cầu tương tự hàng hậu vệ. 

Hàng tiền đạo trong đội hình 0-3-6-9

Hàng tiền đạo rất quan trọng không chỉ trong đội hình 0-3-6-9 mà hầu hết các trận đấu. Bao gồm các tiền đạo cắm chịu trách nhiệm cắm sâu vào gần khung thành của đối phương và tìm cơ hội ghi bàn. Tiền đạo hộ công sẽ nhắm cơ hội vừa nâng bóng lên cao, vừa giữ và thu hồi bóng. Vị trí thường nằm phía trung tâm, kết hợp với tiền đạo cắm, tiền vệ để ghi bàn. Tiền đạo chạy cánh chịu trách nhiệm kìm chân đối thủ, các tiền đạo khác ồ ạt tấn công khung thành đối phương. 

Lời kết

Trên đây là các thông tin được xoilac cung cấp về đội hình 0-3-6-9. Đây là đội hình không phổ biến nhưng vẫn bao gồm các vị trí quan trọng. Bạn có thể xem thêm đội hình sân 7 3-1-2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *